User : Pass :
ลืมรหัสผ่าน    สมัครสมาชิกฟรี !
 
     
   
 
10 ไอดียดีไซน์ห้องน้ำ
   
 

1.ขาวพิสุทธิ์
       
สีขาวทำให้ห้องกว้างขึ้น สัมผัสได้ถึงความรู้สึกสะอาดตา และยังทำให้บรรยากาศของห้องดูหรูหรา ช่วยเน้นสุขภัณฑ์แต่ละชิ้นให้งดงามโดดเด่นขึ้น การจัดแสงให้เกิดมิติในห้องสีขาวยังสามารถทำให้บรรยากาศในห้องสวยงามและหรูหราขึ้นอีกมาก

2.คันทรี อิงแอบธรรมชาติ
       
การตกแต่งแนวคันทรี สร้างบรรยากาศบ้านในขุนเขาใจกลางธรรมชาติ ควรเลือกวัสดุธรรมชาติที่ไม่ปรุงแต่งมากเกินไป เพื่อสร้างความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในอ้อมกอดของป่าและธรรมชาติ

3.เรียบง่าย ร่วมสมัย
       
ความเรียบง่ายมักอยู่ได้นานและไม่น่าเบื่อ การแต่งห้องน้ำสไตล์นี้มักเน้นเส้นสายที่เรียบง่ายและน้อยที่สุด เพื่อให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น สงบ สว่าง สบายตา ผสมผสานกันไป แสงสว่างที่นุ่มนวลและอบอุ่นทำให้กลมกลืนไปกับบรรยากาศแบบนี้ที่สุด

4.ขาว-ดำ อมตะ
       
สีขาว-ดำยังคงอมตะเสมอไม่ว่าในยุคสมัยใด ทั้งยังนำมาสร้างบรรยากาศของความนำสมัยได้เสมอ โดยกำหนดให้พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสีขาว ซึ่งช่วยให้ห้องโล่งขึ้น และเน้นพื้นที่สีดำที่เคาน์เตอร์ล้างหน้าเท่านั้น จากนั้นใส่วัสดุที่มีความมันวาว เช่น กระจกเงา สแตนเลส เพื่อให้ช่วยให้บรรยากาศล้ำสมัยมากขึ้น

5.สดใสด้วยสีสัน
       
การใช้สีสด ช่วยให้บรรยากาศของห้องสดใส สนุกสนาน ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉงและคึกคัก เผยความเป็นตัวของตัวเองที่ไม่ซ้ำใครให้คนอื่นได้รู้จัก ลองผสมผสานดีไซน์โดยทำพื้นผิวบางส่วนให้ขรุขระบ้าง เพื่อให้ห้องน้ำดูน่าสนใจ และมีรายละเอียดน่าค้นหามากขึ้น

6.ดำคลาสสิก
       สีดำยังคงความอมตะมาตลอดกาล สีดำทำให้บรรยากาศห้องน้ำขรึม สงบ และหรูหรา ดังนั้น จึงควรเน้นสุขภัณฑ์สีขาวให้โดดเด่นเปรียบเสมือนงานประติมากรรม ห้องที่ต้องการใช้สีดำจึงควรเป็นห้องน้ำที่มีขนาดใหญ่พอสมควร เพราะสีดำจะทำให้ห้องดูเล็กลง

7.เสน่ห์ตะวันออก
       แนวการตกแต่งแบบ Oriental Style ยังคงเป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมเสมอ เนื่องจากให้บรรยากาศที่สงบและผ่อนคลายจากการใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติ รับกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขรึม ช่วยสร้างความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย

8.สัมผัสธรรมชาติ
       
สร้างห้องน้ำแบบกลางแจ้ง ช่วยให้เกิดความรู้สึกอิสระ คล้ายอาบน้ำกลางธรรมชาติ สามารถสัมผัสสายลมและแสงแดดได้ เหมือนกับอาบน้ำท่ามกลางน้ำตกภายใต้ท้องฟ้ากว้าง

9.สปา
       ห้องน้ำแบบสปา เน้นบรรยากาศผ่อนคลายและมนต์เสน่ห์แห่งภูมิปัญญาตะวันออก เป็นห้องน้ำแบบที่กำลังได้รับความนิยมมากในยุคที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น การตกแต่งห้องน้ำแนวนี้เพียงแต่ให้เลือกใช้สุขภัณฑ์ที่เน้นการบำบัด เช่น อ่างน้ำวนหรือห้องนวดตัว ที่เหลือคือ การสร้างบรรยากาศร่วมให้กลมกลืน

10.คลาสสิก งามสง่า
       แนวคลาสสิกยังคงความหรูหรา สะท้อนรสนิยมของเจ้าของได้เสมอ ควรเลือกใช้สุขภัณฑ์และของตกแต่งที่ให้บรรยากาศย้อนอดีตอันรุ่งเรืองและสง่างาม โดยเฉพาะสุขภัณฑ์แบบแอนทีคและเฟอร์นิเจอร์แบบย้อนยุค ซึ่งเข้ากันได้ดีและช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

 ที่มาข้อมูลและรูปภาพ: http://www.manager.co.th

 

 Date : 2 July 2009
 
  
 
   
หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ค้นหาอสังหาฯ | อาคารสำนักงาน | บริหารอสังหาริมทรัพย์ | ติดต่อเรา
© 2008 Property Solution Center Co., Ltd. All Right Reserved. Power by : ideaconnect
   
ธนาคารไทยธนาคาร ธนาคารเกียรตินาคิน ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารธนชาต ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ธนาคารยูโอบี จํากัด (มหาชน)