User : Pass :
ลืมรหัสผ่าน    สมัครสมาชิกฟรี !
 
     
   
 
ฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับทาวน์โฮม
   
 

 

1. ห้องนั่งเล่นที่ดี ควรมีระยะห่างจากประตูหน้าบ้านประมาณ 1-2 เมตร และไม่วางเฟอร์นิเจอร์มากเกินจำเป็น เพื่อให้มีพื้นที่สะสมกระแสอากาศมากพอ หากห้องนั่งเล่นตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ใกล้กับประตูหน้าบ้านมากเกินไป จะขวางกระแสอากาศไม่ให้เข้ามาทางประตูหน้าได้ มีผลกับการไหลเวียนของกระแสอากาศหรือ “ฮวง” ให้ทั่วถึงภายในที่พักอาศัยของเรา

อย่างไรก็ตามหากพื้นที่ใช้สอยของทาวน์โฮมของเราจำกัด จำเป็นต้องมีการวางเฟอร์นิเจอร์ให้ใกล้กับประตูหน้าต่ำกว่า 1 เมตร ขอแนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชนิดลอยตัวยกสูงจากพื้นประมาณ 15-30 ซ.ม. ก็ยังสามารถช่วยให้กระแสอากาศไหลเวียนได้ดีกว่าการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบทึบตัน

2. บันไดขึ้นจากชั้นหนึ่งที่ดีนั้น ไม่ควรหันเข้าชนประตูหน้าบ้านโดยตรง เพราะกระแสอากาศจะไหลจากสูงลงต่ำเสมอ ดังนั้นบริเวณบันไดจะมีกระแสอาศไหลลงมาจากชั้นสองตลอดเวลา ซึ่งจะทำการปะทะกับกระแสอากาศที่พัดผ่านเข้ามาทางประตูหน้าบ้าน ทำให้บ้านหรือที่พักอาศัยของเราไม่สามารถรับกระแสพลังจากธรรมชาติได้ดี

3. ประตูห้องน้ำชั้นล่าง ไม่ควรหันชนประตูหน้าบ้าน เพราะในห้องน้ำถือเป็นห้องที่มีความชื้นสูง หรือหากอธิบายเป็นหลักวิทยาศาสตร์ง่ายๆก็คือมีปริมาณของไอน้ำในอากาศสูง ซึ่งปริมาณไอน้ำที่สูงนั้นมีผลให้อุณหภูมิของอากาศในห้องน้ำสูงไปด้วย เมื่ออากาศที่เย็นกว่าจะเคลื่อนที่เข้าไปแทนที่อากาศที่ร้อนกว่า จึงทำให้หากเราเปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้จะมีการดูดเอากระแสอากาศจากภายนอก เข้าไปได้ง่าย โดยเราไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำ การที่พลังงานไปสะสมตัวอยู่ในห้องน้ำจึงไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ในด้านฮวงจุ้ย แต่อย่างใด

4. ห้องครัวที่ดี ควรอยู่ในตำแหน่งที่ถ่ายเทอากาศออกไปข้างนอกบ้านได้สะดวก เพื่อไม่ให้กลิ่นและควันมารบกวนการใช้ชิวิตภายในบ้าน หากมีการแยกเตาไฟออกเป็นสัดส่วนมาจากส่วนเตรียมอาหาร (Pantry) จะดีมาก เพราะสามารถแยกกลิ่นและควันออกมาจากพื้นที่อื่นๆได้ดี ตำแหน่งของเตาไฟไม่ควรอยู่ใต้เตียงนอนพอดี เพราะอากาศร้อนจะสะสมอยู่ใต้ฝ้าชั้นหนึ่งและจะทำให้ผู้ที่นอนด้านบนนอนไม่ สบาย มีผลในเรื่องสุขภาพ

ที่มาบทความ: http://www.thaihomeonline.com/knowledge.php?id=000165

ที่มารูปภาพ: http://oasislouisiana.com/townhomes.phpDate : 28 September 2009
 
  
 
   
หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ค้นหาอสังหาฯ | อาคารสำนักงาน | บริหารอสังหาริมทรัพย์ | ติดต่อเรา
© 2008 Property Solution Center Co., Ltd. All Right Reserved. Power by : ideaconnect
   
ธนาคารไทยธนาคาร ธนาคารเกียรตินาคิน ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารธนชาต ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ธนาคารยูโอบี จํากัด (มหาชน)