User : Pass :
ลืมรหัสผ่าน    สมัครสมาชิกฟรี !
 
     
   
 
ข้อแนะนำและข้อห้ามสำหรับห้องนอน
   
 

หน้าต่างที่อยู่ข้างเตียงนอนจะนำพลังชี่แห่งจักรวาลเข้ามาให้คุณ ทิวทัศน์ของต้นไม้ก็เป็นมงคลด้วยเช่นกัน เพราะจะบ่งบอกถึงพลังงานแห่งการเจริญเติบโต เป็นเรื่องที่ดีที่ตื่นนอนมาทุกๆ เช้าแล้วเจอนกกำลังส่งเสียงร้องเพลง เพราะฉะนั้นหน้าต่างที่มองออกไปเป็นสวนแบบนี้นับว่ายอดเยี่ยมมาก เพราะจะนำมนตร์ขลังและพลังชี่ดีๆ มาให้คุณ

ห้องนอนโทนสีฟ้าบ่งบอกถึงพลังงานธาตุน้ำ เทคนิคการใช้สีฟ้านี้เหมาะสำหรับห้องนอนที่ตั้งอยู่ในทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกของบ้าน ผนังสีท้องฟ้าจะช่วยให้คอนเซปต์สีฟ้าเป็นไปด้วยดีโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายแบบ “น้ำท่วมด้านบน”

จำไว้ว่า อย่าได้ทาสีผนังและเพดานห้องนอนเป็นสีน้ำเงินหรือสีดำเป็นอันขาด เพราะการมีน้ำโอบล้อมแบบนี้มักจะสื่อถึง “อันตราย” โดยเฉพาะถ้าเพดานก็เป็นโทนฟ้าเช่นกัน โทนสีฟ้าอ่อนอย่างที่เห็นในภาพนี้ สีจะคล้ายๆ กับท้องฟ้ามากกว่าท้องน้ำ และกลมกลืนเข้ากับส่วนที่เหลือของห้องได้อย่างลงตัว

เอิร์ทโทนในฝันสำหรับห้องนอนในทิศตะวันตกเฉียงใต้ & ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ การตกแต่งที่โดดเด่นด้วยสีเอิร์ทโทนบ่งบอกถึงพลังงานธาตุดิน เทคนิคการใช้สีโทนนี้เหมาะกับห้องนอนที่ตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้และทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน รวมถึงทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ข้อผิดพลาดหลักในห้องนอนห้องนี้ ก็คือ กระจกบานใหญ่ที่ยาวตั้งแต่พื้นจรดเพดานซึ่งสะท้อนภาพเตียงนอนทั้งหลัง กระจกถือเป็นข้อห้ามอย่างที่สุดในห้องนอนและจะยิ่งร้ายเป็นพิเศษถ้าอยู่ในห้องนอนใหญ่ของบ้าน กระจกบานใดก็ตามที่สะท้อนเงาของเตียงนอนจะสื่อถึงความอลหม่านในชีวิตสมรส อันจะนำมือที่สามเข้ามาก่อให้เกิดการนอกใจขึ้นแม้กับคู่ที่รักกันเหนียวแน่นที่สุดก็ตาม

แม้ในห้องนอนของคนโสดก็ไม่แนะนำให้มีกระจกที่สะท้อนเงาเตียงนอน เพราะบางคนเชื่อว่าจะเป็นการเชื้อเชิญภูตผีวิญญาณให้เข้ามาในห้องขณะที่คุณกำลังหลับ จำไว้ว่าขณะที่คุณหลับนั้นเป็นเวลาที่คุณเปราะบางที่สุด เพราะฉะนั้นก็อย่าได้เชื้อเชิญ “พลังงาน” ที่ไม่ได้รับเชิญให้เข้ามาในห้องนอนของคุณเลยจะดีกว่า

มีเพดานลาดเอียงต้องปฏิบัติอย่างระวัง
            แม้ว่าเพดานลาดเอียงไม่ควรจะอยู่ในห้องนอน แต่หากคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็ให้คุณจัดวางตำแหน่งเตียงนอนอย่างระมัดระวัง อย่าจัดเตียงให้อยู่ใต้เพดานที่ลาดโดยตรง เพราะจะเป็นการสร้างความไม่สมดุลให้เกิดขึ้นในขณะที่คุณหลับ นอกจากนี้เพดานที่ลาดเอียงยังก่อให้เกิดความรู้สึกที่ “อึดอัดคับแคบ” ให้หมั่นทำให้ห้องนี้สว่างไสวไว้ตลอดเวลา การทำให้ห้องสว่างเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดของการ “ยกระดับ” พลังงานในห้องนี้ได้ ทั้งยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการต่อกรกับผลกระทบเชิงลบใดๆ ที่มีสาเหตุมาจากเพดานลาดนี้อีกด้วย สีโทนร้อนเหมาะอย่างยิ่งกับห้องประเภทนี้ เพราะพลังงานธาตุไฟจะเพิ่มสูงขึ้น เทคนิคการใช้สีโทนนี้ยังเหมาะกับห้องนอนที่ตั้งอยู่ในทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย

อย่างไรก็ตาม จำไว้ว่า แม้ห้องนอนที่มีโทนสีแดงนั้นจะยอดเยี่ยมสำหรับคู่สามีภรรยาที่อายุยังน้อย ซึ่งได้รับประโยชน์จากพลังงานหยาง แต่โทนสีนี้ก็ไม่เหมาะกับคู่ที่มีอายุมากแล้ว สีแดงทำให้เลือดสูบฉีดเร็วขึ้นระดับหนึ่ง โทนสีนี้ก็เลยไปทำให้ชีวิตรักของคุณกระชุ่มกระชวยขึ้น เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาความหลงใหลเสน่หาและการได้ลงสนาม แต่ถ้าสิ่งที่คุณอยากได้และต้องการคือการได้นอนหลับอย่างเต็มอิ่มและเป็นสุข ก็ให้หลีกเลี่ยงไม่ใช้สีแดงในห้องนอนให้มากเกินไป

เตียงเดี่ยวสองหลังแสร้งทำเป็นเตียงคู่
             เตียงสองหลังที่แยกกันแต่ใช้หัวเตียงแท่นเดียวกัน หากลักษณะการจัดเตียงเช่นนี้เป็นของคู่สามีภรรยา ก็จะเป็นลางไม่ดีต่อทั้งสองคน เพราะฟูกที่แยกกันสองผืนแต่ทำให้ดูเหมือนเป็นเตียงคู่หนึ่งหลัง เป็นสิ่งบ่งบอกถึงการแตกแยกกันในคู่ตั้งแต่ระดับรากฐานเลย ถ้าคุณต้องนอนเตียงที่แยกกันสองหลัง (อันเนื่องมาจากพฤติกรรมการนอนบางอย่าง หรือด้วยเหตุผลอื่นๆ) ก็ให้ใช้เตียงที่เห็นว่าแยกกันไปเลย เมื่อใดที่เตียงถูกทำให้ดูเหมือนเป็นอันเดียวกันทั้งๆ ที่ไม่ใช่ จะเป็นสัญลักษณ์ว่าทุกอย่างนั้นดูหอมหวานจากภายนอก แต่ความจริงนั้นขมขื่นยิ่งนัก

ห้องที่มีไม้เป็นพระเอก
             พลังชี่ธาตุไม้นั้นกลมกลืนกับพลังงานของห้องนอนที่ตั้งอยู่ในมุมทิศตะวันออกเฉียงใต้และทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศของธาตุไม้เสมอ ทั้งยังส่งเสริมห้องนอนที่ตั้งอยู่ในทิศใต้อีกด้วย แต่ไม่ว่าอย่างไร อะไรที่มากเกินไปมักก่อให้เกิดผลเสียได้ เพราะไม้ที่มากเกินไปนั้นสามารถก่อให้เกิดโรคนอนไม่หลับได้

ที่มาข้อมูลและรูปภาพ: http://www.home1click.com/Date : 29 June 2009
 
  
 
   
หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ค้นหาอสังหาฯ | อาคารสำนักงาน | บริหารอสังหาริมทรัพย์ | ติดต่อเรา
© 2008 Property Solution Center Co., Ltd. All Right Reserved. Power by : ideaconnect
   
ธนาคารไทยธนาคาร ธนาคารเกียรตินาคิน ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารธนชาต ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ธนาคารยูโอบี จํากัด (มหาชน)